พิบูลสงคราม

ที่ดิน นนทบุรี อยู่ใน ซอย ” พิบูลสงคราม “ เข้าซอย มาเพียง 700 เมตร เลยวัดกำแพง มานิดเดียว ที่ดิน อยู่ติด ถนน ด้านหน้าที่ดิน มี เซเว่น อีเลเว่น โลตัส เอ็กซ์เพรส ตลาดนัด ร้านอาหาร เดินทางสะดวก อยู่ใน ย่าน ชุมชน  https://destinymehome.com/

ที่ดิน ซอย พิบูลสงคราม นนทบุรี

ที่ดิน นนทบุรี ซอย ” พิบูลสงคราม “ แปลงสวย มากๆ ขนาดของ เนี้อที่ ทั้งหมด 500 ตารางวา ติดถนน รูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า ตอนลึก ทำเลดี เหมาะสำหรับ ปลูกสร้าง ที่พักอาศัย หรือ ทำเป็นหอพัก อพาร์ทเม้นต์ อยู่ในย่านชุมชน

http://destinymehome.myweb.in.th/3988601

พิบูลสงคราม

เข้ามา ในซอย พิบูลสงคราม จะอยู่ด้านซ้าย ( ด้านซ้ายมือเป็น โลตัส เอ็กซ์เพรส ด้านขวามือ คือ เซเว่น อีเลเว่น ) 

พิบูลสงคราม

พิบูลสงคราม

ด้านหลังที่ดินติดคลอง

คำขวัญ จังหวัด นนทบุรี

พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามละบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ 

สถานที่สำคัญ และ สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้เคียง

 

destinymehome.com

อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก บางศรีเมือง จังหวัด นนทบุรี  ( จากที่ดิน ระยะห่าง ประมาณ 4 กิโลเมตร )

เป็น สวนสาธารณะ ที่มี บรรยากาศร่มรื่น มีเนื้อที่ ประมาณ 100 ไร่ สถานที่ แห่งนี้ ดูแลโดย กรมธนารักษ์ สร้างขึ้นเพื่อ เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ใน วโรกาส ทรงครองราชสมบัติครบ 50 ปี

สวนสาธารณะ แห่งนี้ อยู่ติดกันกับรั้วของ วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร หากมายังสวนนี้แล้ว ยังสามารถ เดินไป ไหว้พระ ที่วัด ได้อีกด้วย อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก อยู่ติดแม่น้ำ เจ้าพระยา ภายในสวน จัดแต่งต้นไม้ สองข้างทาง หลากหลาย นานาพันธุ์ พร้อมเครื่องเล่น เครื่องออกกำลังกาย

วัดสังฆทาน (จากที่ดิน ระยะห่าง ประมาณ 2 กิโลเมตร )

สันนิษฐานว่า เดิมชื่อ วัดศาริโข สร้างขึ้น ในราวสมัย กรุงศรีอยุธยาตอนปลาย โดยช่าง ที่มีความชำนาญ ตามแบบ ลังกาวงศ์ ใน สมัย กรุงสุโขทัย 

สิ่งที่น่าสนใจ ภายในวัด คือ อุโบสถแก้ว ซึ่ง เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อโต ใช้เวลาสร้าง 1 ปีครึ่ง มีสองชั้น ชั้นบน เป็นที่ สำหรับบวช พระภิกษุ ใช้เป็น สถานที่สวดมนต์ นั่งสมาธิ ชั้นล่าง เป็น ห้องห้องสมุด

ที่วัดสังฆทาน แห่งนี้ มีธรรมชาติรอบข้าง ร่มรื่น เหมาะแก่ ผู้ประสงค์จะ เจริญภาวนา เป็นอย่างยิ่ง

วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร ( จากที่ดิน ระยะห่าง ประมาณ 2 กิโลเมตร )

ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออก ของ แม่น้ำ เจ้าพระยา ด้านหน้าของวัด ติดริมฝั่งแม่น้ำ ส่วน ด้านหลัง ติด ถนน พิบูลสงคราม เป็น พระอารามหลวง ชั้นโท ชนิด ราชวรวิหาร สร้างขึ้นใน สมัย กรุงศรีอยุธยาตอนต้น เรียกว่า วัดเขมา

ต่อมา ในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ เป็น วัดที่อยู่ใน สังกัด บัญชีกฐินหลวง ของ กรมพระราชวังบวรฯ ใน สมัยรัชกาลที่ 2 สมเด็จพระศรีสุริเยนทรามาตย์ พระบรมราชินี ทรงขอวัดนี้มาอยู่ใน พระบรมราชินูปถัมป์ และ ทรง ปฎิสังขรณ์ใหม่ เรียกว่า วัดเขมา ยังไม่มีสร้อยต่อท้าย

ต่อมา สมัย รัชกาลที่ 4 ได้ทรง ปฎิสังขรณ์ ใหม่ ทั้งพระอาราม และ พระราชทาน สร้อยนามต่อท้าย ว่า วัดเขมาภิรตาราม 

เกาะเกร็ด ( จากที่ดิน ระยะห่าง ประมาณ 7 กิโลเมตร )

เกาะเกร็ด เกิดขึ้น จากการ ขุดคลองลัด แม่น้ำ เจ้าพระา ตรงส่วนที่เป็นแหลม ในสมัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ แห่งกรุงศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ. 2265 เรียกว่า คลองลัดเกร็ดน้อย

ต่อมา กระแสน้ำ เปลี่ยนทิศทางแรงขึ้น เซาะตลิ่ง ทำให้ คลองขยับ แผ่นดินตรงแหลม จึง กลายเป็นเกาะ ชื่อที่เรียกนั้น ชื่อเดิม เรียกว่า เกาะศาลากุน ต่อมา เมื่อตั้ง อำเภอ ปากเกร็ด ขึ้น เกาะศาลากุน จึงมี ฐานะเป็น ตำบล เกาะเกร็ด เกาะนี้จึงมีชื่อว่า เกาะเกร็ด จนถึง ปัจจุบัน

Contact Usdestinymehome@gmail.com

นอกจากที่ดิน ใน ซอย พิบูลสงคราม แล้วยังมี ที่ดิน สวยๆ แปลงอื่น แนะนำ